Sự kiện Tin tức 24H

Ngân hàng Thái Lan sẽ thí điểm CBDC vào cuối năm nay

CBDC bán lẻ sẽ được thử nghiệm trong một môi trường mới, hạn chế số lượng chỉ 10.000 người tham gia và ba ngân hàng lớn.

Ngân hàng Thái Lan (BOT) sẽ mở rộng phạm vi phát triển CBDC bán lẻ sang giai đoạn thử nghiệm. Một ứng dụng thực tế của “Khu trung tâm bán lẻ” sẽ được tiến hành với quy mô hạn chế. 

BOT sẽ đánh giá các lợi ích và rủi ro liên quan từ dự án thí điểm để hoạch định các chính sách liên quan và cải thiện thiết kế CBDC trong tương lai”, trang web của BOT thông báo.

Quá trình này sẽ được phân chia làm hai giai đoạn. Đầu tiên là “Đường dẫn nền tảng”, CBDC sẽ được thử nghiệm trong các hoạt động giống như tiền mặt, tức là thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, trong các khu vực hạn chế và quy mô 10.000 người dùng bán lẻ. 

Ba công ty tham gia thử nghiệm là Ngân hàng Ayudhya, Ngân hàng Thương mại Siam và 2C2P. Thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022 và kéo dài đến giữa năm 2023.

Giai đoạn thứ hai được gọi là “Đường đua đổi mới” sẽ tập trung vào việc trình bày các trường hợp sử dụng sáng tạo cho CBDC. Khu vực tư nhân và công dân sẽ có cơ hội thuyết trình các trường hợp sử dụng cho CBDC Bán lẻ thông qua “CBDC Hackathon“, diễn ra từ 5/8 – 9/12/2022.

Trong khi đó, BOT không có kế hoạch phát hành CBDC Bán lẻ, vì việc phát hành cần phải xem xét kỹ lưỡng về rủi ro và lợi ích đối với hệ thống tài chính nói chung.

Vào 4/8, cơ quan quản lý tài chính của Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cấp giấy phép hoạt động cho bốn nhà khai thác tài sản kỹ thuật số, bất chấp tình hình hỗn loạn liên quan đến sàn giao dịch Zipmex của Singapore. Khối lượng giao dịch crypto ở Thái Lan đã tăng gần 600% vào đầu năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bài viết liên quan

Tương lai của stablecoin là tiền của ngân hàng thương mại

Kim Chi

Nhật Bản thúc đẩy cải cách hệ thống luật thuế crypto

Minh Phat

Binance “phủi tay” WazirX giữa những cáo buộc gần đây

Minh Phat
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x