Blockchain Kiến thức Nhân sự blockchain Tìm việc

Tìm kiếm công việc của bạn trong thế giới tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy công việc tương lai của mình trong thế giới tiền điện tử?

Tìm dự án, công ty hoặc tổ chức tiền điện tử phù hợp với bạn

Khi tiền điện tử và blockchain đã trưởng thành, các phương pháp và triết lý đằng sau việc quản lý nhân viên cũng vậy. Không gian blockchain hiện đang phát triển toàn diện trên vô số các lĩnh vực khác nhau.

Reuben Youngblom, biên tập viên quản lý của  Cryptoeconomic Systems Blockchain Journal & Conference Series, cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

“Cuối cùng, bạn có một số DAO [tổ chức tự trị phi tập trung] tồn tại nơi mọi người có thể vào và thậm chí không cần phải lộ diện tên thật của họ để tìm việc. Mặt khác, có những công ty được cấu trúc hơn rất nhiều và sẽ kiểm tra nhân viên vào mỗi buổi sáng hoặc cho nhân viên thời gian để bắt đầu ngày làm việc, ”

Các cá nhân tìm kiếm một công việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc blockchain cần phải xem xét môi trường làm việc nào là tốt nhất cho họ và cố gắng tìm một công ty hoặc tổ chức phù hợp. Những người tìm việc bằng tiền điện tử có thể sử dụng các trang web tuyển dụng như Glassdoor để đọc các bài đánh giá từ các nhân viên hiện tại và trước đây để có được cái nhìn sâu sắc.

Hãy tham gia vì những lý do phù hợp

Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain có thể sinh lợi. Theo danh sách việc làm web3.career , mức lương trung bình của Web3 là $ 74,000 đến $ 115,000 mỗi năm cho các vị trí nontech và $ 100,000 đến $ 142,000 mỗi năm cho các vị trí nhà phát triển. Mặc dù kiếm được mức lương 6 con số tiềm năng là tốt, nhưng theo đuổi một mức lương lớn có thể dẫn đến kết quả tồi tệ cho những người tìm việc.

Youngblom đã tận mắt chứng kiến ​​hậu quả của việc chạy theo lương bổng và uy tín. “Những người đó có một khoảng thời gian thực sự tồi tệ, và họ kiệt sức rất nhanh, hoặc họ cảm thấy thực sự khốn khổ.”

Một cách tiếp cận tốt hơn là suy nghĩ chín chắn về lý do tại sao bạn quan tâm đến tiền điện tử hoặc blockchain. Sau đó hãy điều chỉnh khi tìm kiếm việc làm để tìm các dự án, công ty hoặc tổ chức đáp ứng sở thích của bạn. Troy Retzer, người hỗ trợ các mối quan hệ đối tác tại công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung ( DeFi ) Rook Labs, nói rằng “bất cứ khi nào bạn tìm thấy thứ gì đó có sự đổi mới thực sự, bạn rất dễ bị ám ảnh bởi nó”.

Thể hiện giá trị của bạn với cộng đồng tiền điện tử

Tìm kiếm công việc của bạn trong thế giới tiền điện tử

Josh Ong, đồng sáng lập của Bored Room Ventures, một cơ quan tư vấn và quỹ NFT, hợp tác với các thương hiệu để phát triển chiến lược Web3 , đã đưa ra một số lời khuyên lựa chọn cho những người tìm việc.

“Hãy đóng góp những gì bạn có thể và cởi mở để học hỏi, tò mò và sau đó tìm cách thăng cấp từ đó,” anh nói. “Một số người đã bắt đầu bằng cách đóng góp cho Discord của một dự án và họ làm điều đó không phải vì trả tiền. Tất cả những gì cần có là một kinh nghiệm để có thể xoay sở và sẵn sàng trở nên chuyên nghiệp. Và bạn có thể được trả tiền vào lần sau. ”

Retzer đồng ý. “Tìm một dự án bạn thích, tham gia Discord, cập nhật câu hỏi thường gặp giúp họ… họ sẽ thấy người này đang tích cực đóng góp để giúp đỡ. Bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của họ ngay lập tức. ”

Nhận thức được những rủi ro

Tiền điện tử và các ngành phát triển nó vốn đã biến động. Mặc dù một số công ty tiền điện tử đã sẵn sàng để đối phó với những rủi ro này, nhưng thật không may, có những công ty khác thì không.

Youngblom đã nói. “Ý tôi là, ngay cả những công ty mà sáu tháng trước, mọi người có thể nghĩ là đã miễn nhiễm, như Coinbase [COIN], họ đang trải qua đợt sa thải lớn. Tôi không nghĩ rằng có nhiều tranh cãi khi nói rằng các công ty tiền điện tử, hay các công ty blockchain nói chung, tiếp xúc nhiều hơn một chút với sự thăng trầm của nền kinh tế ”.

Tài nguyên cho người tìm việc

  • PompCryptoJobs – một bảng tuyển dụng dành riêng cho các vị trí trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • Web3.career – Một bảng tuyển dụng tiền điện tử với dữ liệu lương tổng hợp trong toàn ngành.
  • Discord – Nền tảng nhắn tin ưa thích của nhiều dự án tiền điện tử.
  • Glassdoor – Bảng công việc cung cấp cho người dùng các đánh giá về công ty từ các nhân viên hiện tại và trước đây.

Nguồn Coindesk

Bài viết liên quan

Thị trường tiền tệ phi tập trung là gì và hoạt động như thế nào?

Nguyen Thao

Ethereum Node và Ethereum client là gì?

Bình Phạm

Tìm hiểu Ethereum: Sharding là gì?

Bình Phạm
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x