Pháp lý

Tòa án Bắc Kinh xử lý trường hợp từ chối thanh toán bằng USDT

Một nhân viên công nghệ Trung Quốc từ chối nhận tiền bằng Tether (USDT) và khăng khăng muốn nhận nhân dân tệ fiat, đã thắng kiện những ông chủ cũ của mình.

Theo Nhật báo Người lao động, một chi nhánh của Tòa án Nhân dân ở quận Triều Dương, Bắc Kinh đã xét xử một vụ án dân sự liên quan đến một công ty CNTT hiện không còn tồn tại và một nhân viên hợp đồng cũ được tòa án gọi theo họ là Shen.

Shen đã ký hợp đồng với công ty vào tháng 6/2019 và làm việc với công ty giấu tên trong thời gian hơn một năm. Sau khi Shen nộp đơn từ chức vào ngày 16/6/2020, hai cổ đông chính (giấu tên) đã yêu cầu Shen tiếp tục ở lại cho đến khi một dự án hoàn thành. Anh đã đồng ý và cuối cùng rời công ty vào tháng 10, theo tòa án xét xử.

Nhưng phức tạp nảy sinh khi anh rời công ty và không được trả lương cho tháng 10. Hơn nữa, công ty đã không trả lương cho Shen, các khoản thưởng liên quan đến hiệu suất mục tiêu, tiền thưởng hiệu suất hàng năm và tiền làm thêm giờ trong suốt thời gian anh ấy làm việc với công ty (từ ngày 20/5/2019 đến ngày 17/10/2020).

Shen khai rằng anh ta nợ tổng cộng hơn 40.000 USD.

Sau một số lần qua lại, các cổ đông cuối cùng đã đồng ý trả tiền cho Shen, nhưng lại dùng USDT để thanh toán. Shen đã từ chối lời đề nghị này và yêu cầu được trả bằng đồng CNY.

Toàn bộ luật pháp đã được đưa ra nhằm nỗ lực bảo vệ những tuyên bố của Shen:

Điều 50 của Luật Lao động của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quy định rằng tiền lương phải được trả cho người lao động “dưới hình thức tiền tệ hàng tháng”;

Điều 5 của Quy định Tạm thời về Trả lương quy định rằng tiền lương “phải được trả bằng tiền pháp định, và không được trả bằng hiện vật hoặc bằng cách sử dụng chứng khoán thay vì tiền tệ”;

Điều 16 của Luật Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa quy định rằng “tiền tệ hợp pháp của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là đồng Nhân dân tệ [nhân dân tệ]”.

Hơn nữa, một sắc lệnh được ban hành vào năm ngoái bởi ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu đã giải thích rằng “tiền ảo không có tình trạng pháp lý giống như tiền tệ hợp pháp” và các token như “bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và tether “không phải là bồi thường hợp pháp, không nên và không thể được sử dụng làm tiền tệ”.

Mặc dù thực tế là vụ án có phán quyết vào năm ngoái, nhưng tất cả các luật khác đều được áp dụng trước năm 2019. Tòa án cuối cùng đã đưa ra phán quyết có lợi cho Shen. Chủ tọa phiên tòa ra lệnh cho các cổ đông cũ thanh toán bằng đồng nhân dân tệ cho Shen.

Nguồn: Cryptonews

Bài viết liên quan

Coinbase, Binance và Kraken đang bị giám sát

Nguyen Thao

Các giao dịch crypto dưới 50 USD sẽ sớm được miễn thuế

Nguyen Thao

Putin sửa đổi luật để mở rộng lệnh cấm thanh toán crypto ở Nga

Nguyen Thao
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x