Pháp lý

Putin sửa đổi luật để mở rộng lệnh cấm thanh toán crypto ở Nga

Nga cấm sử dụng token chứng khoán, token tiện ích và NFT làm hình thức thanh toán.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một dự luật vào thứ Năm sửa đổi lệnh cấm hiện hành của nước này đối với việc thanh toán bằng crypto để chỉ định các loại token bổ sung.

Bản sửa đổi, do Anatoly Aksakov, một thành viên của Duma Quốc gia Nga, đệ trình vào ngày 7/6 sẽ cấm sử dụng bất kỳ token chứng khoán, token tiện ích và NFT nào làm hình thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ quốc gia.

Theo nhóm truyền thông Nga RBC, các nhà lập pháp đã quyết định rằng lệnh cấm hiện tại (đã có hiệu lực từ tháng 1/2021) là không đủ, vì nó chỉ ngăn các cá nhân và tổ chức sử dụng “token thanh toán”.

Luật sửa đổi nhằm mục đích ngăn chặn các giải pháp thay thế cho các hạn chế thanh toán crypto hiện có.

Sau các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt được áp dụng đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, Reuters đã báo cáo vào tháng 5 rằng ngân hàng trung ương của Nga có kế hoạch cho phép sử dụng crypto để thanh toán quốc tế trong bối cảnh thương mại toàn cầu.

Các sàn giao dịch lớn đã tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ, đóng băng tài khoản của những người dùng bị trừng phạt. Gần đây nhất, Binance đã đóng tài khoản của một số ít cá nhân có quan hệ gia đình với các quan chức hàng đầu của Nga.

Nga cũng đang nghiên cứu cải tiến hệ thống để xác định những người tham gia giao dịch blockchain, theo Reuters. Các blockchain như Bitcoin ghi lại các giao dịch trên một sổ cái minh bạch, bất biến, nhưng danh tính cá nhân của chủ sở hữu ví là bút danh, gây khó khăn cho việc giám sát.

Trong khi Moscow đã cởi mở trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số, Ngân hàng Trung ương Nga trước đây đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với giao dịch và khai thác, với lý do lo ngại về sự ổn định tài chính. 

Ngân hàng trung ương đã tuyên bố vào tháng 5 rằng mối đe dọa của crypto đối với tài chính của đất nước đã giảm xuống, vì các ngân hàng Nga có đủ ngoại tệ trong tương lai.

Trong mọi trường hợp, sửa đổi mới của Putin cho thấy không có kế hoạch nào để đất nước nới lỏng các quy định về tiền kỹ thuật số, ít nhất là vào lúc này.

Nguồn: Blockworks

Bài viết liên quan

Coinbase, Binance và Kraken đang bị giám sát

Nguyen Thao

Các giao dịch crypto dưới 50 USD sẽ sớm được miễn thuế

Nguyen Thao

Tòa án Bắc Kinh xử lý trường hợp từ chối thanh toán bằng USDT

Nguyen Thao
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x