CBDC

Israel và Hong Kong hợp tác để thử nghiệm CBDC

Theo Bloomberg News đưa tin, CBDC mà Ngân hàng Israel và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông có kế hoạch thử nghiệm được cho là sẽ mang lại ít rủi ro tài chính hơn cho người tiêu dùng.

Dự án dự kiến ​​bắt đầu vào quý 3. Sáng kiến ​​này sẽ dựa trên CBDC hai cấp do ngân hàng trung ương phát hành. Các trung gian tài chính như ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm phân phối tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo, thiết kế của CBDC sẽ cho phép các bên trung gian sử dụng nó mà không phải tiết lộ tài chính cho khách hàng của họ. Các ngân hàng tham gia vào dự án sẽ được yêu cầu kiểm tra xem tính năng trên có làm cho CBDC ít bị tấn công mạng hơn hay không.

Theo Ngân hàng Israel, thiết kế của CBDC được coi là không có rủi ro và dự kiến ​​sẽ giảm thiểu rủi ro tài chính cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng trung ương dự báo tiền kỹ thuật số sẽ có tính thanh khoản cao, chi phí thấp, tăng cạnh tranh và khả năng tiếp cận rộng rãi hơn.

Bloomberg đưa tin rằng Đơn vị Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng sẽ tham gia vào dự án. Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh Ngân hàng Israel tiếp tục đình trệ việc phát hành CBDC.

Trong tháng trước, ngân hàng trung ương nước này đã tiết lộ họ được phép phát hành đồng shekel kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Israel nhận được 33 phản hồi đối với yêu cầu lấy ý kiến ​​công chúng về vấn đề này. Trong số 33 câu trả lời, 17 câu trả lời là từ lĩnh vực fintech.

Đáng chú ý, tất cả các phản hồi đều ủng hộ việc ban hành CBDC. Theo dư luận, đồng shekel kỹ thuật số có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế bằng cách giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt và cải thiện công nghệ tài chính.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương vẫn chưa công bố liệu họ có theo đuổi ý tưởng này hay không. Người ta nói rằng công chúng có nhiều ý kiến ​​khác nhau liên quan đến quyền riêng tư của đồng shekel kỹ thuật số.

Ngân hàng đã tìm hiểu khái niệm CBDC từ năm 2017 và cho biết họ vẫn chưa quyết định có triển khai hoặc khởi chạy đồng shekel kỹ thuật số hay không. Ngân hàng Israel chỉ hứa sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc đàm phán về CBDC với các bên liên quan.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang tiến gần hơn đến việc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình sau khi tung ra các phiên bản thử nghiệm của ví nhân dân tệ kỹ thuật số vào đầu năm nay.

Quốc gia này vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức của CBDC. Cho đến nay, chỉ có Nigeria và Bahamas đã ra mắt CBDC.

Nguồn: Cryptoslate

Bài viết liên quan

Tầm nhìn của Ngân hàng Anh về đồng bảng kỹ thuật số

Nguyen Thao

Vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho CBDC sau cuộc họp mới nhất của FED

Nguyen Thao

Đài Loan nhập hội các quốc gia đang phát triển CBDC

Nguyen Thao
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x