Tin tức 24H

Quỹ hưu trí tại Mỹ chi hàng tỷ USD để đầu tư vào thị trường cho vay crypto

Một số tổ chức tài chính lớn đã không hề tỏ ra sợ hãi trước sự suy thoái thị trường crypto.

“Lợi nhuận mà bạn có thể đạt được vào thời điểm này thực sự hấp dẫn vì một số người đã lùi bước khỏi không gian này,” Katherine Molnar, Giám đốc Đầu tư (CIO) của Hệ thống Hưu trí Sĩ quan Cảnh sát Quận Fairfax chia sẻ.

Vị CIO cho biết “đối với những người sẵn sàng cung cấp tính thanh khoản, những người tìm kiếm lợi nhuận tốt, họ thực sự có thể kiếm được lợi suất hấp dẫn hơn vào lúc này”.

Quỹ hưu trí trên gần đây đã bơm 35 triệu USD mỗi quỹ vào quỹ lợi suất kỹ thuật số của Parataxis Capital và quỹ thu nhập tài chính mới của VanEck, nhằm tạo ra thu nhập cho các nhà đầu tư thông qua các thỏa thuận cho vay ngắn hạn với các tổ chức tài sản crypto.

Sự phát triển mới nhất không đánh dấu sự mạo hiểm đầu tiên của quỹ vào các khoản đầu tư liên quan đến blockchain. 

Hai công ty con của nó, Hệ thống Hưu trí Nhân viên Quận Fairfax 5 tỷ USD và Hệ thống Hưu trí Nhân viên Cảnh sát Quận Fairfax 1,8 tỷ USD, lần đầu tiên đầu tư 10 triệu USD và 11 triệu USD vào Quỹ Cơ hội Blockchain Morgan Creek năm 2019. 

Quyết định được đưa ra khi các nhà quản lý của họ lần đầu tiên nghe về crypto và những cơ hội mà họ mang lại cho các nhà đầu tư. Molnar cho biết: “Chúng tôi đã có mặt tại một hội nghị và được nghe một học giả phát biểu về chủ đề này. Chúng tôi thực sự bị hấp dẫn bởi lời hứa của công nghệ và các sản phẩm của nó”.

Một báo cáo tháng 6/2022 của công ty tư vấn quốc tế PwC chỉ ra rằng, bất chấp sự biến động của thị trường hiện tại, ngày càng tăng nhiều quỹ đầu cơ của Mỹ đang đầu tư vào crypto. Trong số các quỹ đầu cơ truyền thống được khảo sát, khoảng 38% đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong tháng đó, so với 21% 1 năm trước đó.

Nguồn: Cryptonews

Bài viết liên quan

Tương lai của stablecoin là tiền của ngân hàng thương mại

Kim Chi

Nhật Bản thúc đẩy cải cách hệ thống luật thuế crypto

Minh Phat

Binance “phủi tay” WazirX giữa những cáo buộc gần đây

Minh Phat
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x