Gian lận & Scam

Bridge Nomad bị hack 190 triệu USD

Bridge Nomad dường như đã trải qua một vụ tấn công bảo mật cho phép tin tặc rút tiền của cầu một cách có hệ thống qua một loạt giao dịch.

Theo nền tảng theo dõi tài chính phi tập trung (DeFi) DeFi Llama, gần như toàn bộ 190,7 triệu USD giá trị tiền điện tử đã bị xóa khỏi bridge, hiện chỉ còn lại 651,54 USD trong ví.

Giao dịch đáng ngờ đầu tiên có thể là nguồn gốc của việc tấn công đang diễn ra, xảy ra vào lúc 9:32 tối UTC khi một ai đó đang quản lý để rút 100 Wrapped Bitcoin (WBTC) trị giá khoảng 2,3 triệu USD khỏi bridge.

Ngay sau khi cộng đồng gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ bị tấn công, nhóm Nomad đã xác nhận vào lúc 11:35 tối theo giờ UTC rằng họ đã biết về “sự cố liên quan đến bridge Nomad” và hiện đang điều tra sự cố.

Sự cố đã xảy ra với các đồng WBTC, Wrapped Ether (WETH), USD Coin (USDC), Frax (FRAX), Covalent Query Token (CQT), Hummingbird Governance Token (HBOT), IAGON (IAG), Dai (DAI), GeroWallet (GERO), Card Starter (CARDS), Saddle DAO (SDL) và Charli3 (C3).

Không giống như các vụ tấn công phổ biến khác đã diễn ra, sự kiện lần này có điểm khác là có đến hàng trăm địa chỉ nhận token trực tiếp từ bridge.

Nomad là một bridge cho phép chuyển các token giữa các blockchain khác nhau như Avalanche (AVAX), Ethereum (ETH), Evmos (EVMOS), Milkomeda C1 và Moonbeam (GLMR) thông qua hệ thống gửi và nhận tin nhắn của Nomad. Nomad có tiềm năng ứng dụng rất rộng, có thể xem Nomad như một cơ sở hạ tầng cho việc xây dựng các ứng dụng Cross-chain.

Gần đây, dự án đã tiết lộ trong một tweet rằng Coinbase Ventures, OpenSea và năm công ty lớn khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tham gia vào vòng gọi vốn vào tháng tư năm nay, đưa mức định giá công ty lên 225 triệu USD.

Bài viết liên quan

Scam qua airdrop theo trend Ape đang gia tăng

Tran Dinh Duc

1,3 tỷ USD giá trị tài sản số bị đánh cắp trong quý 1/2022, 97% đến từ khai thác DeFi

Tran Dinh Duc

Thêm một vụ hack DeFi mới nhất thiệt hại khoảng 76 triệu USD

Tran Dinh Duc
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x