Metaverse

Áp dụng AR và VR trong ngành sản xuất

Việc áp dụng công nghệ AR và VR trong ngành công nghiệp sản xuất giúp cách mạng hóa hiệu quả chuỗi cung ứng, bảo trì thiết bị và đào tạo nhân viên.

Ngành công nghiệp sản xuất tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Trong bối cảnh hậu đại dịch, tự động hóa đã trở thành công thức mới cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm cách tăng tốc các quy trình trong chuỗi cung ứng.

Giống như mọi lĩnh vực khác sau đại dịch, sự thay đổi kỹ thuật số của Covid-19 cũng đã ảnh hưởng đến ngành sản xuất. Từ tự động hóa AI đến các giao dịch dữ liệu dựa trên blockchain, ngành sản xuất đang sử dụng công nghệ để hợp lý hóa các quy trình của mình.

Một công nghệ đáng chú ý đang bắt đầu nổi bật giữa những gã khổng lồ trong ngành là việc sử dụng công nghệ nhập vai. AR và VR được thiết lập để cách mạng hóa hiệu quả chuỗi cung ứng, bảo trì thiết bị và đào tạo nhân viên, chứng tỏ đã mang lại cho ngành sản xuất một số cơ hội lớn nhất cho đến nay.

Tuy nhiên, cứ bốn nhà sản xuất thì có một nhà sản xuất vẫn chưa chắc chắn về tiềm năng của loại thiết bị hỗ trợ nhập vai này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác động của AR đối với ngành sản xuất và đi sâu vào những gì thế giới có thể mong đợi từ thực tế tăng cường sau đại dịch.

Tăng tốc chuỗi cung ứng

Áp dụng AR và VR trong ngành sản xuất

Một trong những tác động đáng chú ý của đại dịch Covid-19 là áp lực ngày càng tăng đối với tốc độ chuỗi cung ứng. Khi ngành thương mại điện tử phát triển và nhân khẩu học người tiêu dùng toàn cầu tiếp tục yêu cầu thời gian vận chuyển nhanh hơn, hiệu quả chuỗi cung ứng trở nên quan trọng, nếu các doanh nghiệp muốn duy trì tỷ lệ giữ chân khách hàng cao.

Đưa công nghệ hòa nhập vào quy trình chuỗi cung ứng là một cách dễ dàng để giải quyết nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và hợp lý hóa chuỗi sản xuất từ ​​sản xuất đến xuất khẩu.

AR có thể nâng cao quy trình sản xuất bằng cách cung cấp cho công nhân phân lớp kỹ thuật số có thể xác định lỗi chuỗi cung ứng, hỗ trợ các nhà điều hành tìm kiếm tài sản, cải thiện độ tin cậy và độ chính xác của nhân viên trong khi di chuyển với tốc độ lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng các ứng dụng AR và VR, tốc độ của quá trình lắp ráp được tăng lên 30%, đồng thời đảm bảo độ chính xác trong tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất.

Vineesh Kapoor, Giám đốc Quản lý Sản phẩm tại Emerson Automation Solutions tin rằng việc áp dụng công nghệ nhập vai trong ngành sản xuất là chìa khóa quan trọng nếu các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

“AR giúp người dùng nâng cao kỹ năng nhanh hơn và tạo ra những người lao động tự tin hơn, bằng cách tiêu chuẩn hóa việc thực hiện quy trình và cung cấp đào tạo tại hiện trường,” ông nhận xét. “Thực tế tăng cường có thể giúp các nhà khai thác và kỹ thuật viên tìm thấy tài sản một cách nhanh chóng và dễ dàng, một nhiệm vụ khó khăn khi họ phải xác định một thiết bị trong số hàng trăm hoặc hàng nghìn thiết bị”

Vì thực tế tăng cường nhằm xác định các vấn đề của chuỗi cung ứng trong thời gian thực, nên người lao động có thể xử lý lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không can thiệp vào quá trình sản xuất.

Cải tiến bảo trì thiết bị

Vậy thực tế tăng cường được sử dụng như thế nào trong giai đoạn sản xuất?

Để chuỗi cung ứng duy trì hiệu quả, việc bảo trì thiết bị đã trở thành ưu tiên của các nhà sản xuất muốn duy trì quá trình sản xuất của họ ở tốc độ kỷ lục.

Công nghệ nhập vai tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo trì thiết bị. Để giải quyết một vấn đề có thể đã từng khiến dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động trong nhiều ngày, các kỹ thuật viên hiện có thể sử dụng mũ đội đầu thực tế hỗn hợp để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của lỗi thiết bị và kiểm tra tất cả các bộ phận của máy, trong khi cũng có thể xem hình ảnh kỹ thuật số và hướng dẫn trong thời gian thực để khắc phục sự cố.

Điều này giúp loại bỏ nhu cầu can thiệp vật lý và giảm thời gian tham khảo các sổ tay hướng dẫn trên giấy. Trên thực tế, công nghệ AR thậm chí có thể hướng dẫn theo thứ tự thời gian cho người vận hành có ít kinh nghiệm, cung cấp hỗ trợ từ xa từ nhà sản xuất thiết bị gốc trong thời gian thực.

Áp dụng AR và VR trong công tác đào tạo

Áp dụng AR và VR trong ngành sản xuất

Khả năng cải thiện đào tạo nhân viên của AR và VR có thể là lợi ích quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ này vào ngành sản xuất.

Sử dụng các nhà cung cấp đào tạo AR và VR phổ biến trên thị trường, nhân viên mới có thể nhanh chóng bắt kịp công việc và có thể được đào tạo bằng cách sử dụng các chương trình giải trí kỹ thuật số, nhập vai về các vấn đề tiềm ẩn có thể gặp phải trong công việc.

Điều này có thể làm giảm nguy cơ bất trắc và cải thiện độ an toàn từ xa khi xử lý các hoạt động phức tạp, nguy hiểm. Ví dụ: các kỹ sư thiếu kinh nghiệm có thể sử dụng công nghệ AR để hỗ trợ hoạt động thiết bị mà họ không quen thuộc, sử dụng thiết bị để hiển thị dữ liệu máy và hướng dẫn ảo có thể hướng dẫn họ trong suốt quá trình mà không cần sự can thiệp của con người.

Điều này có thể tiết kiệm cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp một khoản khổng lồ về chi phí nhân sự và đào tạo, có thể được chuyển hướng sang việc hợp lý hóa hơn nữa chuỗi cung ứng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao.

Theo các chuyên gia từ Mesmerise VR, “thời gian dành cho quá trình đào tạo các thành viên mới trong nhóm sẽ dễ dàng bị tước bỏ với VR. Cho dù là để chuẩn bị cho một vị trí trực tiếp hay được sử dụng như một công cụ để duy trì một vị trí ảo, VR sẽ tăng cường sự tự tin và hiểu biết trong công ty của bạn.”

Khi bước vào tương lai của ngành sản xuất, chúng tôi mới chỉ sơ lược về tiềm năng của AR. Khi ngành thương mại điện tử tiếp tục phát triển, sẽ không lâu nữa quy trình sản xuất trở thành quy trình kỹ thuật số hoàn toàn.

Đọc thêm về Metaverse tại đây!

Nguồn Hackernoon

Bài viết liên quan

Marketing trong NFT và Crypto

Bình Phạm

FTC đệ đơn kiện Meta vì độc quyền metaverse

Nguyen Thao

Cơn sốt bất động sản metaverse trong tương lai

An Na
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x