Đầu tư Đầu tư Tài chính Tin 24H Tin tức 24H

UBS đề xuất các chiến lược để đầu tư vào tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, UBS, đã đề xuất một số chiến lược cho các nhà đầu tư tìm cách tiếp xúc với tài sản tiền điện tử có ít rủi ro hơn so với đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, Ether hoặc các loại tiền điện tử khác.

“Có một số cách chính mà các nhà đầu tư có thể truy cập vào tiềm năng này trong khi tránh được sự biến động cao và rủi ro pháp lý khi nắm giữ Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử của đối thủ”, các nhà phân tích của UBS giải thích.

Khuyến nghị đầu tư tiền điện tử của UBS

Nhóm quản lý tài sản toàn cầu của UBS đã công bố một lưu ý nghiên cứu vào tuần trước về các khoản đầu tư thay thế để trực tiếp nắm giữ tiền điện tử.

Các nhà phân tích của ngân hàng, đại diện bởi Giám đốc đầu tư UBS Mark Haefele, giải thích rằng “tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử là rất đầu cơ.” Họ tin rằng sự sụt giảm gần đây của Bitcoin từ mức cao kỷ lục vào tháng 11 năm ngoái “đã làm suy yếu hai trong số các biện pháp phòng thủ phổ biến nhất của loại tài sản”.

Báo cáo của UBS nêu chi tiết: “Đầu tiên là nó cung cấp một hình thức đa dạng hóa hiệu quả từ các tài sản tài chính truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu… Thứ hai, ngày càng khó khăn hơn để xem tiền điện tử như một hình thức ‘digital gold’ cung cấp sự bảo vệ chống lại lạm phát cao.

Trong khi duy trì việc tiếp xúc trực tiếp với tài sản tiền điện tử là rất đầu cơ, các nhà phân tích của UBS nhấn mạnh rằng “điều đó không có nghĩa là công nghệ cơ bản của các tài sản kỹ thuật số không hứa hẹn cho các nhà đầu tư.” Họ mô tả: “Chúng tôi thấy một loạt các ứng dụng có thể – từ dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe đến hàng xa xỉ – dẫn đến tiềm năng tăng 1 nghìn tỷ USD cho GDP toàn cầu trong thập kỷ này”.

“Có một số cách chính mà các nhà đầu tư có thể tiếp cận vào tiềm năng này trong khi tránh được sự biến động cao và rủi ro pháp lý khi nắm giữ Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử”, các nhà phân tích của UBS tiếp tục.

Chiến lược đầu tiên mà các nhà phân tích đề xuất là đầu tư vào các công ty xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho hệ sinh thái tiền điện tử, với lý do họ có khả năng được hưởng lợi từ việc sử dụng rộng rãi hơn các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Các nhà phân tích của UBS giải thích: “Sự phát triển của các ứng dụng DLT sẽ đòi hỏi nhiều phần cứng hơn để xác nhận các hoạt động trên mạng, bao gồm ứng dụng (ASIC), bộ xử lý ứng dụng và bộ xử lý đồ họa (GPU). Các nhà hỗ trợ khác bao gồm các nhà sản xuất phần mềm và các công ty liên quan đến trung tâm dữ liệu giúp xây dựng cơ sở hạ tầng tổng thể”.

Thứ hai, các nhà phân tích của UBS lưu ý: “Theo quan điểm của chúng tôi, nó là cơ hội thậm chí còn lớn hơn đối với các công ty nền tảng có thể nắm lấy các ứng dụng dựa trên DLT”.

“Khi công nghệ ngày càng được sử dụng trong 5-10 năm tới, chúng tôi thấy cơ hội từ việc giới thiệu các dịch vụ và danh mục sản phẩm mới, tiết kiệm có thể từ việc sử dụng công nghệ, giá cả có khả năng thấp hơn và cải thiện tổng thể hiệu quả kinh doanh”, họ nói chi tiết.

“Các công ty này trải rộng các ngành công nghiệp khác nhau như internet, fintech, phần mềm, dịch vụ CNTT, dịch vụ tiêu dùng và bảo hiểm, và có thể sử dụng công nghệ tài sản kỹ thuật số để cung cấp một loạt các dịch vụ như thanh toán, tài trợ thương mại, giám sát, quản lý chuỗi cung ứng, tự động hóa và tư vấn”, báo cáo của UBS kết luận.

Vào tháng 1, UBS đã cảnh báo về một ‘mùa đông’ tiền điện tử trong bối cảnh kỳ vọng về việc tăng lãi suất và quy định của Fed. Đầu cơ tiền điện tử lan rộng “chắc chắn cần sự giám sát chặt chẽ hơn để bảo vệ người tiêu dùng” và “bảo vệ sự ổn định tài chính”, các nhà phân tích cảnh báo.

Nguồn: Cryptonews

Bài viết liên quan

Chainlink tuyên bố không hỗ trợ các phiên bản Ethereum “PoW” Fork

An Na

Tội phạm Dogecoin tăng vọt trên Twitter

An Na

Tương lai của stablecoin là tiền của ngân hàng thương mại

Kim Chi
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x