Bitcoin Đầu tư Tin tức 24H

SEC phản đối việc điều chỉnh về kế toán của MicroStrategy

Trong một hồ sơ, công ty phần mềm cho biết họ sẽ sửa đổi các báo cáo trong tương lai để phản ánh những lo ngại của SEC.

MicroStrategy của Michael Saylor sẽ không thể không dao động về giá trị của lượng bitcoin khổng lồ để tránh khỏi các biện pháp kế toán không chính thức, theo các bức thư bình luận do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ công bố.

MicroStrategy đã sử dụng các quy tắc không phải GAAP hoặc các biện pháp không tuân thủ các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung của Mỹ, để cho biết thu nhập của nó sẽ như thế nào nếu nó không phải làm giảm lượng bitcoin nắm giữ. Bloomberg là người đầu tiên đưa tin về các bức thư bình luận.

Theo các quy tắc kế toán tiêu chuẩn, giá trị của tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử phải được ghi lại theo nguyên giá và sau đó chỉ được điều chỉnh nếu giá trị của chúng bị suy giảm, tụt xuống. Nhưng nếu giá tăng, điều đó sẽ không được phản ánh cho đến khi một tài sản được bán.

SEC nói với MicroStrategy trong một hồ sơ vào ngày 3 tháng 12 rằng “… chúng tôi phản đối việc bạn điều chỉnh phí tổn thất bitcoin trong các biện pháp không phải GAAP của bạn. Vui lòng sửa đổi để loại bỏ điều chỉnh này trong các hồ sơ trong tương lai. ”

Vào giữa tháng 12, MicroStrategy đã trả lời với SEC rằng họ sẽ “sửa đổi các tiết lộ về các biện pháp không phải GAAP trong các hồ sơ trong tương lai để loại bỏ điều chỉnh đối với tổn thất do suy giảm và lợi nhuận khi bán liên quan đến bitcoin, theo yêu cầu của Ủy ban”.

MicroStrategy nắm giữ khoảng 124.391 bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình vào cuối tháng 12, trị giá khoảng 4,3 tỷ USD theo giá hiện tại. 

Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor, là một con bò tót bitcoin, ví tiền điện tử mới này được xem như là “vàng kỹ thuật số” và đã nhiều lần cho biết công ty không có kế hoạch bán bitcoin đang nắm giữ.

Công ty đã không trả lời ngay lập tức để yêu cầu bổ sung thêm bình luận từ CoinDesk.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm khoảng 17% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, với hầu hết các đợt giảm đều xảy ra trước đó trong ngày do giá bitcoin tiếp tục lao dốc mạnh .

Mark Palmer, một nhà phân tích tại BTIG, đã viết hôm thứ Sáu rằng ông cho rằng những thay đổi trong báo cáo mà công ty sẽ phải thực hiện là “không quan trọng nếu có liên quan đến giá trị của công ty và cổ phiếu.” Palmer có xếp hạng mua trên MSTR.

Theo Coindesk.

Bài viết liên quan

Chainlink tuyên bố không hỗ trợ các phiên bản Ethereum “PoW” Fork

An Na

Tội phạm Dogecoin tăng vọt trên Twitter

An Na

Tương lai của stablecoin là tiền của ngân hàng thương mại

Kim Chi
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x