Tin tức 24H

Sàn giao dịch WazirX bị đóng băng tài sản

Tổng cục Thực thi Liên Bang (ED) đã phong toả tài khoản ngân hàng WazirX với 646,70 triệu rupee (khoảng 8.1 triệu USD) vì liên quan đến một cuộc điều tra rửa tiền, theo IndiaToday.

Báo cáo tiết lộ rằng một số sàn giao dịch crypto và các tổ chức tài chính tư nhân khác ở Ấn Độ đang bị điều tra về các hoạt động rửa tiền.

Cuộc điều tra ban đầu là về các công ty tài chính phi ngân hàng (NBCF) và các hoạt động cho vay cắt cổ vi phạm các nguyên tắc của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Tuy nhiên, cơ quan này đã sớm phát hiện ra rằng một số công ty Fintech trong nước không thể có được giấy phép đã sử dụng giấy phép của các NBCF không còn tồn tại để hoạt động.

Cụ thể, các cuộc điều tra đã khiến hầu hết các công ty fintech này đóng cửa hoạt động và dùng lợi nhuận của họ để mua tài sản crypto.

Bên cạnh đó, Cơ quan quản lý tài chính tuyên bố WazirX đã cung cấp thông tin mâu thuẫn và mơ hồ trong suốt cuộc điều tra.

Zanmai Labs Pvt Ltd – công ty sở hữu Sàn giao dịch crypto WazirX – đã tạo ra một mạng lưới các thỏa thuận với – Crowdfire Inc. USA, Binance (Quần đảo Cayman), Zettai Pte Ltd Singapore – để ẩn danh quyền sở hữu của sàn giao dịch crypto“.

Ban đầu, WazirX cho biết họ kiểm soát tất cả rupee Ấn Độ đối với các giao dịch crypto và crypto-to-crypto trên sàn giao dịch. Nhưng công ty sau đó đã thay đổi mục đích của mình để nói rằng họ chỉ chịu trách nhiệm về đồng rupee của Ấn Độ đối với các giao dịch crypto.

ED tuyên bố họ đã đóng băng số tài sản trị giá 646,70 triệu rupee ( tương đương 8,16 triệu USD). Cơ quan khẳng định hành động của họ liên quan đến cuộc điều tra vì nghi ngờ vai trò của sàn giao dịch WazirX trong việc hỗ trợ các công ty ứng dụng cho vay tức thì rửa tiền thu được từ tội phạm bằng cách chuyển đổi chúng thành tiền mã hóa trên nền tảng của mình.

Họ tuyên bố rằng sự thiếu hợp tác này đã dẫn đến việc tìm kiếm và phát hiện ra rằng sàn giao dịch có “các tiêu chuẩn KYC lỏng lẻo, kiểm soát quy định chưa chắc chắn đối với các giao dịch giữa WazirX & Binance, việc không ghi lại các giao dịch trên blockchain để tiết kiệm chi phí cũng như là không KYC của các ví”.

Bằng cách đưa ra sự hấp dẫn mù mờ và có các tiêu chuẩn AML lỏng lẻo, WazirX đã tích cực hỗ trợ khoảng 16 công ty fintech bị cáo buộc trong việc rửa tiền bằng cách thông qua crypto.

Nguồn: Cryptoslate

Bài viết liên quan

Tương lai của stablecoin là tiền của ngân hàng thương mại

Kim Chi

Nhật Bản thúc đẩy cải cách hệ thống luật thuế crypto

Minh Phat

Binance “phủi tay” WazirX giữa những cáo buộc gần đây

Minh Phat
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x