Đầu tư Đầu tư Tài chính Kiến thức NFT Tin tức 24H

Tin tức : NFT phân đoạn có thể dân chủ hóa nhu cầu trong tương lai

Năm 2021 được cho là năm của các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ). Với doanh thu hơn 10 tỷ USD, thị trường NFT chủ yếu dựa vào nghệ thuật tiền điện tử có thể vượt qua thị trường đồ cổ và nghệ thuật truyền thống vào đầu năm nay. 

Một trong những cải tiến mới nhất trên thị trường NFT được gọi là “NFT phân đoạn”, nhằm cung cấp quyền sở hữu theo phân đoạn đối với các NFT riêng lẻ để cho phép nhiều chủ sở hữu tài sản mã hóa. 

Tiếp tục tìm hiểu thêm về NFT phân số và các trường hợp sử dụng của chúng. 

NFT phân đoạn là gì?

Fractional NFTs (F-NFTs) là các mã thông báo mật mã đại diện cho quyền sở hữu phân đoạn trong một mã thông báo không thể thay thế. 

Nói cách khác, F-NFT cho phép các nhà đầu tư nắm giữ cổ phần trong một mặt hàng được mã hóa thay vì là chủ sở hữu duy nhất. Bạn có thể coi nó giống như cổ phần trong một công ty, ngoại trừ cổ phần của bạn nằm trong NFT. 

Một ví dụ lý thuyết về NFT phân đoạn sẽ là sở hữu một tỷ lệ phần trăm của tác phẩm nghệ thuật “ Mỗi ngày: 5.000 ngày đầu tiên ” của Beeple được bán tại Christie với giá 69 triệu USD. 

NFT có thể được chia nhỏ?

Đúng. 

NFT có thể được chia thành các đơn vị nhỏ hơn, thông qua một quá trình được gọi là phân đoạn. Bạn đã có thể tìm thấy F-NFT trên các nền tảng như Fractional , Nftfy .

Quá trình phân đoạn yêu cầu lấy một NFT (mã thông báo ERC-721), khóa nó vào một hợp đồng thông minh chia mã thông báo thành nhiều phần nhỏ của mã thông báo ERC-20 có thể thay thế, và sau đó cung cấp các mã thông báo này (F-NFT) ra thị trường. 

Bằng cách này, chi phí sẽ phải trả 500.000 USD cho một NFT duy nhất, có thể được chia cho 100 chủ sở hữu tiềm năng, mỗi người trả 5.000 USD. 

Các NFT phân đoạn giới thiệu thêm tính thanh khoản vào thị trường NFT. Họ cũng dân chủ hóa quyền truy cập vào các NFT có giá trị cao bằng cách chuyển cơ hội sở hữu từ các cá nhân và tổ chức có đủ khả năng mua chúng cho bất kỳ ai muốn đầu tư vào không gian NFT. 

Một ví dụ thực tế về phân đoạn NFT là việc bán Doge NFT . Meme Doge, là khuôn mặt chính thức của Dogecoin (DOGE) , đã được bán với giá 4 triệu USD vào tháng 6 năm 2021.

Vào tháng 8 năm 2021, PleasrDAO , chủ sở hữu của NFT đã cung cấp quyền sở hữu phân đoạn dưới dạng mã thông báo $ DOG, có thể mua được bởi những người hâm mộ meme với giá chỉ 1 USD. Ví dụ này cho thấy tiềm năng của F-NFT trong không gian nghệ thuật. 

Tuy nhiên, nghệ thuật chỉ là một lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ F-NFT.

Các trường hợp sử dụng Fractional NFTs

Các NFT phân đoạn được lấy cảm hứng từ việc bán các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT. Tuy nhiên, ứng dụng của công nghệ có thể có các trường hợp sử dụng khác. 

F-NFT và trò chơi

Trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền liên quan đến việc tìm, mua, bán và giao dịch các vật phẩm trong trò chơi, hầu hết trong số đó là NFT. 

Tuy nhiên, với sự ra đời của F-NFT, các trò chơi nhiều người chơi như Star Atlas và Axie Infinity có thể sử dụng công nghệ này để cung cấp cho người chơi khả năng kết hợp với nhau để mua các vật phẩm đắt tiền hơn như phi thuyền và hành tinh trong Star Atlas.

Trên thực tế, Axie Infinity đã thử nghiệm điều này thông qua việc bán Axie cực hiếm, là tài sản NFT của trò chơi. Tại đây, các thành viên cộng đồng đã phân đoạn Axies và bán chúng thông qua Niftex , một nền tảng phân đoạn. 

F-NFTs và metaverse

Metaverse là một khái niệm đang phát triển từng ngày. Với việc các công ty như Decentraland , Sandbox và Facebook đang xây dựng trong thế giới ảo đang phát triển, chắc chắn sẽ có rất nhiều đầu tư từ “thế giới thực”. 

F-NFT có thể cho phép mọi người, nhóm người, nhà đầu tư và thậm chí cả các tập đoàn hợp tác với nhau để mua đất ảo và các tài sản khác trong thế giới ảo.  

F-NFT và bất động sản

Không chỉ chủ sở hữu đất trong metaverse mới có thể hưởng lợi từ F-NFT. Trong thế giới thực, F-NFT có thể được sử dụng để cấp quyền sở hữu theo phân đoạn đối với tài sản bất động sản. 

Nhưng liệu các nhà quản lý có đang kiểm soát quá mức ?

Với những phát triển mới, sẽ kéo theo những thách thức, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ mới nổi như tiền điện tử và mã hóa. 

Trong trường hợp của F-NFT, đã có một số phản đối của các cơ quan quản lý cho rằng F-NFT có những điểm tương đồng với chứng khoán và có thể được coi như vậy trong tương lai. 

Mặc dù các quy định không phải lúc nào cũng tiêu cực, nhưng việc kiểm soát quá mức có thể ngăn cản sự phát triển của công nghệ mới này để có thể giúp dân chủ hóa việc đầu tư vào tài sản mã hóa. 

Theo Cryptonews

Bài viết liên quan

Chainlink tuyên bố không hỗ trợ các phiên bản Ethereum “PoW” Fork

An Na

Domain NFT – Tên miền NFT là gì?(Phần 2)

Bình Phạm

Tội phạm Dogecoin tăng vọt trên Twitter

An Na
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x