Metaverse Tin tức 24H

Chủ tịch FPT: Tất cả sinh viên FPT phải học blockchain và metaverse

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết tổ chức này đã yêu cầu toàn bộ sinh viên thuộc hệ thống đại học FPT phải học blockchain và metaverse.

Chiều ngày 7/4, Tập đoàn FPT đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, Chủ tịch Trương Gia Bình đã có những chia sẻ về tầm nhìn của tập đoàn đối với blockchain và metaverse.

Ông Bình chia sẻ, cách FPT đang nghĩ đến metaverse là metaverse “thực-ảo là một”. Có những metaverse “thuần ảo” như Axie Infinity, nhưng FPT thiên về “thực-ảo là một”, bởi FPT nghĩ rằng mô hình này sẽ bền vững hơn nhiều so với metaverse thuần digital.

Chủ tịch FPT lấy ví dụ, chương trình Meduverse, cách viết kết hợp của Education và Metaverse, là một công nghệ học mới, để sao cho trẻ con thích học, mà học rất sâu, rất hay, rất sáng tạo, thì mô hình đó phải có vai trò của học sinh trong thế giới metaverse.

“Nói bây giờ sẽ hơi sớm, nhưng hy vọng trong thời gian tới các bạn sẽ nhìn thấy metaverse của FPT sẽ đi vào thực tiễn, đời sống cả Việt Nam và thế giới”, ông Bình cho biết.

Chủ tịch Trương Gia Bình: FPT làm metaverse thực-ảo là một, tất cả sinh viên FPT đều phải học blockchain và metaverse - Ảnh 1.
Chủ tịch Trương Gia Bình tại Đại hội cổ đông FPT ngày 7/4

Về blockchain, ông Bình cho rằng FPT đã làm blockchain vào loại sớm nhất ở Việt Nam. Khách hàng đầu tiên của FPT là Singapore Airlines. Từ đó, FPT đã có platform và những chuyên gia hàng đầu làm về blockchain và NFT.

Giờ đây, FPT sắp không phải làm cho khách hàng nữa mà sẽ làm sản phẩm của chính FPT. FPT hướng đến những giao thức blockchain phục vụ toàn cầu do chính FPT thực hiện”, Chủ tịch FPT nói thêm.

Theo ông Bình, tại sự kiện blockchain do Binance tổ chức ở Dubai vừa rồi, Việt Nam đã được ghi nhận như là trung tâm blockchain của thế giới.

Tổng hợp

Bài viết liên quan

Ngân hàng trung ương Ma-rốc sẽ sớm công bố dự luật quy định về crypto

Kim Chi

Chủ tịch SEC Gary Gensler gọi Bitcoin là hàng hóa

Nguyen Thao

Catalonia đang xây dựng metaverse của riêng mình

Kim Chi
Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] CryptoGo | Nguồn: phocapblockchain.net […]

1
0
Bình luận là học tậpx
()
x