Tin tức 24H

Binance cam kết 500 triệu USD để cùng mua lại Twitter với Elon Musk

Binance hiện đang là một trong 18 tổ chức đồng đầu tư trong thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk cùng với các công ty như Sequoia Capital Fund và Fidelity Management and Research Company.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch Binance đã tham gia vào thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk, theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

Vào ngày 5/5/2022, Musk đã đưa ra một tuyên bố sửa đổi về việc mua lại Twitter. Theo đó, Twiiter đã nhận được tổng cộng khoảng 7,2 tỷ USD cam kết trong các thỏa thuận tài chính sáp nhập.

Binance là một trong 18 nhà đồng đầu tư trong thương vụ mua lại này cùng với những ông lớn trong ngànhnhư Sequoia Capital Fund và Fidelity Management and Research Company.

Với vốn đầu tư 500 triệu đô la, Binance hiện là công ty đóng góp lớn thứ tư, sau Lawrence J. Ellison Revocable Trust – 1 tỷUSD. Sequoia Capital 800 triệu và VyCapital quyên góp 700 triệu USD. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã mô tả trên Twitter rằng khoản đầu tư này một “đóng góp nhỏ cho sự nghiệp”.

Các nhà đầu tư cổ phần kể trên đều cam kết sẽ đóng góp đủ trước khi kết thúc thương vụ mua lại. “Các nhà đầu tư cổ phần đã cam kết cổ phần của mình với cổ phần của cổ phiếu phổ thông, trị giá 54,20 USD mỗi cổ phiếu“, báo cáo của Musk cho biết thêm.

Tỷ phú CEO kiêm người sáng lập Tesla, Elon Musk chính thức thông báo mua lại Twitter vào ngày 25/4, với giá 44 tỷ USD dự kiến ​​kết thúc vào năm 2022, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông Twitter cũng như các cơ quan quản lý. Musk nói rằng một trong những ưu tiên hàng đầu của mình đối với Twitter là loại bỏ “các bot lừa đảo và spam bot”, bao gồm cả những thứ liên quan đến crypto.

Vào năm ngoái, Musk cũng có một “cuộc chiến nhỏ” trên Twitter với CZ khi đưa ra một vấn đề liên quan đến một số khoản rút Dogecoin (DOGE) bị mắc kẹt trên Binance và yêu cầu Zhao giải thích vấn đề này.

Nguồn: Cointelegraph

Bài viết liên quan

Catalonia đang xây dựng metaverse của riêng mình

Kim Chi

Giám đốc điều hành Figment: “Giáo dục các cơ quan quản lý sẽ giúp giảm thiểu rủi ro”

An Na

Hacker ‘hoàn lương’ trong vụ tấn công XCarnival và sẽ trả nửa số tiền còn lại

Minh Phat
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x