Metaverse NFT Ứng dụng

4 cách phát triển thương hiệu với The Sandbox

Các công ty đang tìm cách để tạo hiệu quả quảng bá thương hiệu trong các cuộc cách mạng metaverse sắp tới. The Sandbox là một trong những metaverse lớn nhất và hứa hẹn nhất.

Khi tôi nghĩ về các loại quảng cáo gần giống nhất với tiếp thị trong metaverse, tôi nghĩ đến các quảng cáo trên TV. Nếu chúng ta cho rằng mỗi quảng cáo truyền hình về cơ bản tạo ra một lần tương tác cho thương hiệu (trừ khi ai đó xem lại quảng cáo đó trên YouTube), thì chúng ta có thể sử dụng mức độ tương tác làm thước đo hiệu quả của chiến dịch tiếp thị tổng hợp.

Giả sử rằng mỗi lần chơi trải nghiệm được trò chơi hóa tương đương với một lần tương tác đối với thương hiệu. Và vì vậy, một thương hiệu đương nhiên sẽ muốn có nhiều lượt tương tác nhất có thể. Sau đây là những trải nghiệm được đánh giá cao trong The Sandbox và ngành mà nó phù hợp nhất.

1. Trung tâm xã hội

Tuyệt vời cho: mọi ngành, đặc biệt là các sự kiện âm nhạc và những người có ảnh hưởng

Mọi thương hiệu sẽ cần phải có điều này và sẽ là trải nghiệm đầu tiên mà họ xây dựng. Theo nghĩa web 1.0, đây là trang web của công ty. Theo nghĩa web 2.0, đây là các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, TikTok). Trung tâm xã hội sẽ mang lại cho người chơi ấn tượng đầu tiên về thương hiệu hoặc công ty.

Mặc dù trung tâm xã hội không tự thu hút, nhưng nó có thể được đánh giá bằng cách thêm khía cạnh bộ sưu tập.

Ví dụ: một trò chơi trong đó người chơi phải tìm tất cả các đồng tiền vàng (hoặc một số vật phẩm khác). Một số vật phẩm có thể được giấu sau lối vào bí mật hoặc câu đố. Người chơi tìm thấy tất cả các đồng xu có thể nhận được phần thưởng, có thể là NFT từ doanh nghiệp hoặc thương hiệu đó.

Đối với những người nổi tiếng, đây là một lựa chọn rất thú vị vì đó là nơi cư trú ảo của họ. Người hâm mộ thích thú khi họ có thể chơi một trò chơi Fortnite với Youtuber yêu thích. Còn hơn thế nữa nếu người hâm mộ có thể truy cập vào nơi người nổi tiếng trực tuyến yêu thích của họ cư trú ảo. Đó chính xác là những gì Snoop Dogg đã làm.

4 cách phát triển thương hiệu với Sandbox - 1. Trung tâm xã hội

2. Trò chơi Zelda-ish

Phù hợp với: Sở hữu trí tuệ, người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu có nhân vật chính.

Loại trải nghiệm được đánh bạc này là loại trải nghiệm mà người chơi giải các câu đố và không chiến đấu với bất kỳ con quái vật nào. Một câu hỏi khác mà tôi nghe rất nhiều từ các thương hiệu là, “avatar không mang kiếm có được không?”. Rất nhiều thương hiệu thân thiện với gia đình và muốn tránh xa mọi ảo giác về bạo lực. Trong khi có giao tranh trong các trò chơi Zelda, chúng chủ yếu được biết đến với những câu đố thực sự khó.

Đây là một video tuyệt vời nói về cơ chế trò chơi giải đố trong Zelda.

Loại trải nghiệm trò chơi hóa này có rất nhiều cấp độ và những cấp độ mới có thể được thêm vào khi cập nhật. Trải nghiệm dựa trên cấp độ có xu hướng giữ chân người chơi tốt hơn những trải nghiệm không dựa trên cấp độ. Nhiều cấp độ hơn có nghĩa là người chơi sẽ quay lại, đồng nghĩa với việc gắn bó hơn với thương hiệu. Chỉ cần nhìn vào cấp độ cao nhất mà bạn đạt được nếu bạn đã từng chơi Candy Crush hoặc biết ai đó đã từng chơi. Đây là một phương pháp sử dụng LAND rất tốt.

3. Trò chơi thu thập và chế tạo

Tuyệt vời cho: bất kỳ thương hiệu nào bán sản phẩm vật lý

Đây là kiểu trò chơi mà người chơi phải thực hiện các nhiệm vụ nhỏ khác nhau để thu thập các vật phẩm được sử dụng để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Sản phẩm cuối cùng đó nên được sử dụng để giải quyết một vấn đề, chẳng hạn như thoát khỏi thây ma hoặc nhận phần thưởng.

Trải nghiệm được trò chơi hóa này sẽ phù hợp với bất kỳ thương hiệu nào bán sản phẩm thực. Đó là một cách rất tốt để giáo dục người chơi về cách một sản phẩm cụ thể được tạo ra theo cách thú vị.

Hãy sử dụng Nike làm ví dụ về những gì họ có thể tạo ra. Sản phẩm cuối cùng được tạo ra là một đôi giày huyền thoại, Air Jordan 1.

4 cách phát triển thương hiệu với Sandbox - 3. Trò chơi thu thập và chế tạo

Để chế tạo giày, người chơi phải thu thập tất cả các vật phẩm trong trò chơi để chế tạo nó. Có lẽ họ phải tìm đế lót ở một vị trí bí mật tại một nhà máy cụ thể. Có thể họ phải nhận một nhiệm vụ của NPC để có được bản thiết kế. Người chơi phải đến nhà của CEO (cũng trong Sandbox nhưng trên một LAND khác) để có được biểu tượng swoosh. Cuối cùng, họ phải nói chuyện với một phiên bản trong trò chơi của Michael Jordan để nhận được sự chứng thực của anh ấy, vì đó cũng là điều đã tạo nên đôi giày. Thật là một cách thú vị để kể một câu chuyện nguồn gốc!

Giờ đây, sau khi sản phẩm cuối cùng trong trò chơi được tạo ra, người chơi sẽ được thưởng một NFT mà họ có thể mang đến cửa hàng và được giảm giá cho giày thể thao. Phần thưởng chiết khấu đó chỉ dành cho người chơi đã hoàn thành trò chơi. Bây giờ chúng ta đã gắn kỹ thuật số với vật lý.

4. Câu đố góc nhìn thứ nhất dạng mê cung

Tuyệt vời cho: công ty giáo dục hoặc bất kỳ công ty nào phải đào tạo rất nhiều để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình

Trải nghiệm trò chơi hóa này về cơ bản là một trò chơi đố vui nhưng trong bối cảnh mê cung 3D. Nó kết hợp những sự thật thú vị với một thiết kế đẹp mắt. Nó hoạt động rất tốt nếu các câu hỏi có chủ đề xoay quanh một chủ đề cụ thể.

Lần đầu tiên tôi nghĩ đến điều này khi nói chuyện với một khách hàng là một công ty giáo dục. Họ muốn có một cách để đưa nội dung của họ vào một trò chơi. Làm thế nào họ có thể làm điều đó?

Suy nghĩ ban đầu của tôi là tạo ra một trò chơi đố vui nào đó. Sau một số nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng Microsoft đã tạo ra một trò chơi có tên là Mind Maze vào ngày xưa (chính xác là năm 1993). Nó dành cho Bách khoa toàn thư Encarta của họ. Và trên thực tế, mọi người vẫn chơi nó và hướng dẫn về nó trên YouTube!

4 cách phát triển thương hiệu với Sandbox - Mind Maze

Một cái gì đó như thế này có thể được hình dung lại trong The Sandbox một cách dễ dàng. Hệ thống đối thoại đã hoạt động rất tốt trong Sandbox. Kết hợp điều đó với việc có thể tạo ra một thiết kế bộ thực sự đẹp mắt và bạn sẽ có được phiên bản Mind Maze năm 2022.

Điều này cũng hoạt động tốt đối với một công ty cần giáo dục khách hàng của mình rất nhiều trước khi thực hiện mua hàng.

Hãy lấy một công ty dịch vụ tài chính làm ví dụ. Trên thực tế, hãy sử dụng một công ty cho vay tiền điện tử vì công ty này đòi hỏi phải đào tạo cơ sở người dùng của mình nhiều hơn nữa. Trò chơi sẽ có thể được tạo ra xung quanh sự thật về cách hoạt động của tiền và tiền điện tử, cách hoạt động của hoạt động cho vay thế chấp, họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu so với việc vay vốn truyền thống, v.v.

Chúng ta có thể làm được rất nhiều điều với thiết kế thế giới của trò chơi! Nếu muốn chỉ cho người chơi cách họ là nô lệ của hệ thống fiat, chúng ta có thể bắt đầu cho người chơi vào ngục tối. Người chơi sẽ phải trả lời chính xác các câu hỏi về cách hoạt động của tiền để tiến bộ. Một khi họ nhận được các câu hỏi liên quan đến tiền điện tử, có thể bối cảnh bây giờ là một cung điện bởi vì việc trở thành ngân hàng của chính bạn cho phép mọi người có tự do.

Tôi hy vọng những điều này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng nếu bạn đang cân nhắc xây dựng trải nghiệm trò chơi hóa cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình.

Nguồn Hackernoon

Bài viết liên quan

Domain NFT – Tên miền NFT là gì?(Phần 2)

Bình Phạm

Domain NFT – Tên miền NFT là gì?(Phần 1)

Bình Phạm

Marketing trong NFT và Crypto

Bình Phạm
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 bình luận
Phản hồi trực tiếp
Xem tất cả bình luận
0
Bình luận là học tậpx
()
x